Phó Giám đốc Nguyễn Vũ Tiến tiếp và làm việc với GS Jay Craig Hartwell, Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ)

Phó Giám đốc Nguyễn Vũ Tiến tiếp và làm việc với GS Jay Craig Hartwell, Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ)

Thứ sáu 26/05/2017 16:35

Chiều 26/5, tại Phòng Tiếp khách quốc tế, Nhà Hành chính Trung tâm A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS, TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Khoa Phát thanh - Truyền hình  và Trung tâm khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo đã có buổi tiếp và làm việc GS Jay Craig Hartwell, Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ).

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với GS Jay Craig Hartwell 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện chào mừng GS. Jay Craig Hartwell tới thăm và làm việc tại Học viện; bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc lần này sẽ là tiền đề mở ra các mối quan hệ hợp tác mới giữa Học viện với GS. Jay Craig Hartwell và rộng hơn là với Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ) trong thời gian tới.

PGS, TS Nguyễn Vũ Tiến đã giới thiệu khái quát với GS. Jay Craig Hartwell về chức năng, nhiệm vụ, các chương trình đào tạo và một số định hướng mở rộng quan hệ hợp tác của Nhà trường; hy vọng GS có thể bố trí và sắp xếp thời gian để có thể tham gia giảng dạy tại Học viện.

GS Jay Craig Hartwell cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện

GS Jay Craig Hartwell trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện dành cho ông. Ông cho biết trước đây ông đã từng tham gia giảng dạy cho sinh viên báo chí ở Đại học Thái Nguyên. Qua tìm hiểu và thời gian giảng dạy thực tiễn ông đánh giá cao khả năng học tập của sinh viên Việt Nam. Ông tin tưởng rằng nếu các trường đại học ở Việt Nam nói chung và Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng xây dựng được môi trường đào tạo và chương trình đào tạo phù hợp, gắn lý thuyết với thực tế thì các sinh viên ra trường sẽ là những cán bộ giỏi. Ông mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác và trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên báo chí của Nhà trường.

GS Jay Hartwell đã có 35 năm kinh nghiệm làm báo và cố vấn truyền thông tại Hawaii (Mỹ). Ông hiện đang làm việc tại Đại học Hawaii Manoa với vai trò cố vấn chương trình truyền thông của sinh viên, bao gồm tờ báo chính thức của trường (Ka Leo), website (kaleo.org), mạng xã hội (@kaleoohawaii), tạp chí văn học hàng năm (Hawaiireview.org), đài phát thanh và đơn vị sản xuất video.

PGS, TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho GS Jay Hartwell 

GS Jay Hartwell đã từng phối hợp với các trường đại học tại Việt Nam để tổ chức các hội thảo báo chí cho sinh viên ở Hà Nội, cũng như phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam để tổ chức các hội thảo đào tạo kỹ năng cho phóng viên ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ông cũng có các bài giảng thu hút đông đảo khán thính giả được tổ chức ở Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

GS đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải Fulbright dành cho học giả Hoa Kỳ đến giảng dạy tại Việt Nam (2013-2014); Giải thưởng Reid H. Montgomery dành cho Người có quá trình phục vụ xuất sắc của hội truyền thông sinh viên năm 2012; Giải thưởng dành cho cố vấn xuất sắc 4 năm liền trong lãnh vực truyền thông đa phương tiện của Hội Báo chí và Truyền thông sinh viên của năm 2000.

GS Jay Hartwell chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường nhân chuyến thăm và làm việc tại Học viện
 

                                                                                                                                     AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền